1 tháng 4 năm 2016

VIỆT NAM TÁI CHẾ TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀY HỘI TÁI CHẾ 2016

Vào ngày 10/4/2016 tại Cung Văn Hóa Lao Động, Việt Nam Tái Chế (Vietnam Recycles) sẽ tham gia vào Ngày hội tái chế lần thứ 9 – năm 2016, một hoạt động thường niên do Sở Tài Nguyên Môi Trường TPHCM và các Sở ngành cùng phối hợp thực hiện. Sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 10 tháng 4, 2016 tại Cung Văn hóa Lao động thành phố Hồ Chí Minh, 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1. Với chủ đề “Sản xuất và tiêu dùng bền vững”, Ngày hội năm nay được kỳ vọng sẽ diễn ra các hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm truyền tải thông điệp về thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống đến mọi người.

Việt Nam Tái Chế sẽ có mặt tại sự kiện và giới thiệu về chương trình tái chế rác thải điện tử. Người tham dự sẽ có cơ hội bỏ các thiết bị điện tử đã qua sử dụng vào các thùng chứa rác thái điện tử được đặt tại sự kiện, đồng thời, tham dự các hoạt động tương tác khác liên quan đến tái chế được tổ chức bởi Việt Nam Tái Chế như đố vui có thưởng, góc chụp hình độc đáo được làm từ vật liệu tái chế, đoạn phim ngắn về rác thải điện tử và một số hoạt động khác tại gian hàng. Việt Nam Tái Chế là chương trình thu hồi miễn phí các thiết bị điện tử đã qua sử dụng hoặc bị hỏng, đã kêu gọi thành công người dân Việt Nam tham gia vào chương trình nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của rác thải điện tử đến môi trường. Tại mười điểm thu gom đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các thiết bị thu hồi sẽ vận chuyển đến cơ sở xử lý rác thải nguy hại được cấp phép trước khi được tháo dỡ và xử lý theo quy trình công nghệ kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hoá lượng tài nguyên thu hồi được sau tái chế.

Được biết, quy định 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm 2016. Theo đó, các nhà sản xuất điện và điện tử có trách nhiệm thu hồi và xử lý các sản phẩm điện tử mà họ đã bán ra thị trường; hoặc lập ra những địa điểm thu gom mà người tiêu dùng có thể bỏ rác điện tử từ các sản phẩm được sản xuất bởi chính nhà sản xuất đó và cả của doanh nghiệp khác, nhằm xây dựng môi trường Việt Nam sạch và xanh hơn. Được ra mắt chính thức vào tháng 1 năm 2015, Việt Nam Tái Chế đang mở rộng mạng lưới thu gom đến trường học, văn phòng tổ chức chính phủ, trung tâm thương mại, khuyến khích người dân hưởng ứng chương trình nhằm đảm bảo các sản phẩm điện tử được thu gom và xử lý theo một quy trình chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường

Người dân có nhu cầu bỏ rác thải điện tử như các thiết bị cá nhân và hộ gia đình, các sản phẩm điện và điện tử công nghiệp hay các thiết bị khác được nêu trong điều khoản thông tin của chương trình có thể đến các điểm thu gom rác thải điện tử được ghi tại trang web: www.vietnamrecycles.com / www.vietnamtaiche.com.vn. Các tổ chức, công ty mong muốn trở thành điểm thu gom rác thải điện tử của chương trình cũng có thể đăng ký trên trang web của chương trình.