Hà Nội xử phạt nhiều cơ sở vi phạm bảo đảm an toàn thực phẩm

nhiều cơ sở vi phạm bảo đảm an toàn thực phẩm

Trong hai tuần triển khai Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2024 (từ ngày 15/4 đến 15/5), các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của trên địa bàn TP. Hà Nội đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

nhiều cơ sở vi phạm bảo đảm an toàn thực phẩm
Thời gian qua Hà Nội đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học và các cơ sở kinh doanh thực phẩm…

Cụ thể, theo Sở Y tế, từ ngày 15 đến 26/4, 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Thành phố đã kiểm tra tại 11/30 quận, huyện, thị xã (đạt tỷ lệ 36,7%) và 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả, 9/15 cơ sở đạt các tiêu chí về an toàn thực phẩm (chiếm tỷ lệ 60%); 6/15 cơ sở không đạt yêu cầu (chiếm 40%).

Bên cạnh đó, Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra 81 cơ sở, xử lý vi phạm hơn 311 triệu đồng, với các lỗi chủ yếu là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ liên quan đến lô hàng.

Ngoài ra, các đoàn kiểm tra tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng đã kiểm tra, giám sát 4.768 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Kết quả kiểm tra có 4.480 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm tỷ lệ 94%), 288 cơ sở vi phạm (chiếm 6%). Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 270 cơ sở, với tổng số tiền hơn 918 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 1 cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương, hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Sở Y tế Hà Nội là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm Thành phố tiếp tục tham mưu UBND thành phố và chủ động phối hợp với các sở, ngành, quận/huyện/thị xã triển khai quyết liệt các nội dung đẩy mạnh đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Trong đó, đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tập huấn, truyền thông về an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp và chế xuất; truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Từ đầu năm 2024 tới nay, ngành Y tế đã tổ chức nói chuyện về chuyên đề an toàn thực phẩm, với tổng số 35 buổi; 84 lớp tập huấn với 6.738 người tham dự, 28 buổi hội thảo, hội nghị với 2.150 người tham dự; phát thanh tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của quận/huyện/thị xã 2.017 lượt;…

Để tiếp tục triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm đạt hiệu quả, theo ông Cương công tác kiểm tra, quản lý cần được siết chặt hơn, để từ đó xử lý nghiêm các hoạt độngvi phạm và sẽ công khai để người dân biết. Đồng thời, sau kiểm tra sẽ tiến hành hậu kiểm việc khắc phục sai phạm của các cơ sở.

Đối với ngành Y tế, trong thời gian tới sẽ tập trung thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; bếp ăn tập thể trong trường học, khu công nghiệp; cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền… để giảm tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Hiện nay: ATVSTP.ORG.VN hỗ trợ mọi thủ tục giấy tờ nhanh và đầy đủ nhất tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Các khu vực khác vui lòng gọi Hotline: 0909.730.849 để chúng tôi tư vấn đầy đủ tốt nhất cho bạn theo từng khu vực. Xin cảm ơn. Địa chỉ: 47/111 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0975 730 849

Website: https://atvstp.org.vn

Nguồn: https://thanglong.chinhphu.vn/ha-noi-xu-phat-nhieu-co-so-vi-pham-bao-dam-an-toan-thuc-pham-103240503182838469.htm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*